Tổng quan kinh nghiệm làm seo web lên TOP Google

Tổng quan kinh nghiệm làm seo web lên TOP Google

Ngày đăng: 29-03-2020 - Lượt xem: 724
PhanGiaHuy tổng hợp bài kinh nghiệm SEO web lên top Google tổng quan nhất cho người mới bắt đầu.

Những điều cần lưu ý khi làm seo

Ưu tiên văn bản tĩnh đồng thời phân loại bài viết theo các chủ đề, nội dung cụ thể bám sát nhu cầu Từ khoá cần SEO

Mỗi khi chúng ta truy cập các từ khóa trong công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay Google, công cụ này sẽ huy động rất nhiều con “bot” để tìm kiếm các trang web có nội dung liên quan chứa các từ khóa mà chúng tìm kiếm. Và những “bot” này được lập trình để ưu tiên lựa chọn những văn bản tĩnh hơn so với các nội dung động. Chính vì thế, việc chèn thật nhiều các văn bản tĩnh vào website sẽ là một cách thông minh để thu hút những con “bot” này.

Chúng ta luôn thấy rằng nội dung của các bài viết trên website nếu như được sắp xếp và phân loại theo từng lĩnh vực, chủ đề cụ thể khác nhau sẽ mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người truy cập như dễ dàng tìm kiếm các bài viết có cùng chủ đề với mối quan tâm của mình, nhìn thấy sự khoa học và tầm nhìn của những người làm trang web cũng như giúp cho các con “bot” có thể dễ dàng tìm kiếm những nội dung phù hợp hơn.

Các từ khóa quan trọng thể hiện nội dung của văn bản bao giờ cũng nên được đặt ở đầu văn bản. Những từ khóa này sẽ giúp cho các con “bot” có thể nhận biết được một cách dễ dàng hơn các văn bản có chứa nội dung phù hợp với yêu cầu của người truy cập. Ngoài ra, nên tránh việc chèn thêm các từ khóa không liên quan bởi vì những từ khóa này có thể sẽ khiến cho bài viết của bạn bị Google đánh dấu là spam.

Tạo dựng một sitemap hợp lý, sử dụng file “robot.txt” và tạo một đường dẫn thân thiện cho website

Sitemap đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong một website, tuy nhiên, sitemap sẽ mang lại nhiều tác dụng hơn với những con “bot” hơn là với người truy cập. Chính vì thế mà lời khuyên dành cho những người làm seo đó chính là nên tạo các sitemap rồi sau đó submit sitemap đó lên Google Webmaster Tool để những con “bot” có thể tìm kiếm website của bạn một cách dễ dàng trong quá trình thu thập dữ liệu.

Nếu như bạn không muốn trang web của bạn bị các con “bot” tìm kiếm vì một lý do nào đó, bạn có thể sử dụng file “robot.txt” để ngăn các con “bot” này tìm kiếm index. Ngoài ra, trong đường dẫn, bạn nên thêm các từ khóa quan trọng vào đó, và tuyệt đối không nên sử dụng các chữ viết in hay bất cứ ký tự đặc biệt nào trong đường dẫn đó. Hơn nữa, một đường dẫn URL ngắn gọn, dễ nhớ bao giờ cũng mang lại một hiệu quả cao hơn.

Đặt tiêu đề cho bài viết

Tiêu đề sẽ có một ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website của bạn. Một tiêu đề vừa phải chứa được những từ khóa quan trọng và vừa phải thể hiện được nội dung của văn bản. Cùng với đó là những yêu cầu khắt khe về tiêu đề như số lượng từ trong tiêu đề không được dài quá 70 ký tự. 
Lưu ý: Tiêu đề bài viết luôn chứa từ khoá quan trọng cần SEO

Có những yêu cầu gì cho người làm seo web hay không?

Đây có lẽ là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những người mới bắt đầu làm quen với seo. Bạn sẽ không cần phải biết các cách lập trình, coding hay học từ chuyên ngành marketing, tuy nhiên, nếu như có các kiến thức trong các lĩnh vực này sẽ là một lợi thế không nhỏ dành cho bạn. Có một số kiến thức sẽ là những yêu cầu tối thiểu để bạn có thể làm được công việc này bao gồm các thuật ngữ ngành hay các từ viết tắt. Bạn có thể học hỏi từ những người đi trước hay tham gia các khóa học đào tạo để đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này.

Lưu ý: Bạn cần chọn Công ty làm website hỗ trợ tối ưu về chuẩn SEO (Tư vấn 0905211588)

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ Chi tiết kinh nghiệm SEO web vào các bài sau. Các bạn nhớ bấm theo dõi Fanpage https://www.facebook.com/CongTyTnhhMtvPhanGiaHuy/ để kịp cập nhật thông tin nhé!

Tin khác

Danh mục