Hướng dẫn quản lý Fanpage kinh doanh hiệu quả thu hút ngàn follow

Hướng dẫn quản lý Fanpage kinh doanh hiệu quả thu hút ngàn follow

Ngày đăng: 08-12-2021 - Lượt xem: 262
Facebook đã trở nên quá phổ biến ở Việt Nam, hàng nghìn trang Fanpage Facebook được xây dựng mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu thương mại. Tạo một Fanpage thực sự đơn giản và thuận tiện, bạn có thể tạo một trang Fanpage mà bạn mong muốn trong vòng chưa đầy 5 phút sau khi cài đặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu cách làm hiệu quả để biến Fanpage Facebook trở thành công cụ kinh doanh đắt lực cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất để đạt được điều đó là gì? Các bước cần được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Phan Gia Huy tham khảo cách quản lý fanpage Facebook kinh doanh online hiệu quả trong bài viết này nhé. Tôi tin rằng khi đọc bài này, bạn sẽ có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng để phát triển Fanpage thành công và đạt được hiệu quả kinh doanh lớn.

1. Lập Fanpage Facebook để làm gì?

Chúng ta đều biết rằng nếu bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó trên Facebook, bạn phải luôn luôn phải có một Fanpage trước. Vậy, tạo một Fanpage có ích lợi gì?

Tạo trang Fanpage cho phép bạn duy trì và xây dựng thương hiệu của mình trên nền tảng Facebook một cách hiệu quả, cho phép bạn giao tiếp với khách hiện tại đồng thời thu hút khách hàng tiềm năng mới.

2. Vai trò quan trọng của người quản trị Fanpage

Mục tiêu của quản trị viên Fanpage là phát triển nội dung, cập nhật thông tin sản phẩm một cách thường xuyên và kết nối với người tiêu dùng bằng cách thả tim, phản hồi bình luận và tư vấn cho khách hàng qua tin nhắn của Fanpage. Do đó, quản trị viên của Fanpage đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình thành lập và phát triển của trang.

Quản lý Fanpage Facebook hiệu quả sẽ hỗ trợ bạn thu hút một lượng lớn khách hàng và nhờ đó, bạn gặt hái được những thành công đầu tiên trong công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

3. Fanpage Facebook đem lại cho bạn những lợi ích to lớn

3.1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng từ phân phối nội dung miễn phí đến quảng cáo trả phí

Facebook đã trở thành một phần trong cuộc sống của đại đa số khách hàng ngày nay, họ giao tiếp với nhau, nói chuyện và thực hiện nhiều giao dịch bằng mạng xã hội này.

Không giống như trang Facebook cá nhân, fanpage của một thương hiệu cho phép khách hàng truy cập mà không cần đăng ký. Do đó, đây là một điểm quan trọng để hỗ trợ công ty của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và đưa họ đến gần hơn với các mặt hàng của bạn.

Hơn nữa, Facebook chỉ cho phép bạn chạy quảng cáo trên Fanpage của mình, vì vậy nếu muốn tiếp cận với nhiều người hơn, bạn cần tạo một Fanpage thật hoành tráng.

3.2. Kênh cung cấp sản phẩm, dịch vụ hữu hiệu đến khách hàng

Trang Facebook cá nhân hoặc Group sẽ không giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng như trang Fanpage. Bạn phải cung cấp nội dung sáng tạo và ấn tượng về sản phẩm của mình, truyền tải thông điệp ý nghĩa đến khách hàng và giúp họ hiểu “câu chuyện thương hiệu của bạn”. Từ đó, bạn phải giúp họ có trải nghiệm từ khi khám phá sản phẩm đến khi mua hàng. Rõ ràng, điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều doanh thu.

Cảm xúc và xu hướng mua hàng của khách hàng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thương hiệu và thông điệp sản phẩm, điều này giúp họ hiểu được ý nghĩa của sản phẩm và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Do đó, việc phát triển và sáng tạo nội dung Fanpage luôn nằm ở đầu danh sách việc cần làm của quản trị viên trang Fanpage.

3.3. Tối ưu chi phí tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho quảng cáo nếu bạn quản lý Fanpage Facebook của mình hiệu quả, tạo ra những bài viết nội dung chất lượng cao trong việc giới thiệu sản phẩm với người mua. Khách hàng sẽ tìm thấy cửa hàng của bạn và liên hệ với bạn để mua sắm nếu bạn có nội dung hấp dẫn và khiến họ thích thú

Một điều tuyệt vời từ Fanpafe là bạn có thể đọc các báo cáo của Facebook về cách người tiêu dùng tương tác, họ đến từ đâu, độ tuổi, mức độ quan tâm đến sản phẩm của bạn, sản phẩm nào được nhiều người chú ý, từ đó xây dựng chiến lược phát triển nội dung hiệu quả.

Về cơ bản, nếu bạn tạo được một Fanpage vững chắc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho quảng cáo. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mở rộng tệp khách hàng về lâu dài để tăng cơ hội cho công ty của bạn. Do đó, bạn nên dành một phần tiền mặt để chạy quảng cáo Facebook sau này.

3.4. Công cụ quản lý Fanpage dễ dàng sử dụng cho nhà quản trị viên tại mọi thời điểm

Người dùng có thể quản trị trang Fanpage trên Facebook dễ dàng bằng nhiều thiết bị thông minh khác nhau, bao gồm điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị nào để đăng, trả lời nhận xét, trả lời tin nhắn và đọc dữ liệu tương tác trang. Facebook đã tạo ra các tiện ích này với giao diện dễ sử dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Tuy nhiên, do Facebook hiện đang truy quét hành động đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị nên nick của bạn có thể sẽ bị khóa. Do đó, bạn nên thận trọng trước khi đăng nhập.

4. Hướng dẫn quản lý Fanpage hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn

Không ai có thể phủ nhận giá trị của việc tạo Fanpage Facebook đối với một công ty. Fanpage càng lớn thì doanh nghiệp càng lớn. Do đó, bạn sẽ cần biết các chiến thuật quản trị Fanpage Facebook để tận dụng tiềm năng kiếm tiền của nó. Cùng theo dõi thông tin bên dưới để cập nhật kiến thức quản trị tốt nhất cho mình nhé

4.1. Những lưu ý khi đặt tên Fanpage

Tên fanpage của bạn là một trong những yếu tố quyết định uy tín của bạn với khách hàng khi bán hàng trên Facebook. Khách hàng của bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn hơn nếu bạn chọn tên trang thích hợp. Tôi có thể giới thiệu các cách đặt tên sau cho bạn:

- Thứ nhất: Tên sản phẩm + Tên thương hiệu của bạn, ví dụ: Đồng hồ Nam Hannah Martin

- Thứ hai: Đặt tên giống Website của bạn, ví dụ: Website phangiahuy.com thì cũng đặt Fanpage tên là Phangiahuy.com

- Thứ ba: Đặt tên theo tính năng hoặc công dụng sản phẩm, ví dụ: Chuyên bán phụ kiện đồ chơi xe máy...

- …

Tôi xin nhấn mạnh rằng việc đặt tên Fanpage thực sự đóng vai trò rất quan trọng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Đặc biệt, sau này khi Fanpage của bạn đạt đến một số lượng Like cụ thể, Facebook sẽ cho phép bạn đổi tên nó.

4.2. Sáng tạo nội dung 

Có những Fanpage đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt thích, cũng có những Fanpage chỉ có lèo tèo vài lượt thích. Tại sao vậy? Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến yếu tố này:

- Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là nội dung trên fanpage thuộc thể loại nào: giải trí, học tập hay bán hàng? Bạn biết đấy, like Fanpage của một kênh giải trí thì khá nhanh nhưng like một trang bán hàng thì lại chậm hơn đáng kể.

- Thứ hai, đó là nội dung độc đáo, sáng tạo trên Fanpage. Nếu bạn làm tốt khâu sáng tạo nôi dung thì trang fanpage sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng. Để có một bài viết hay, bạn phải làm tốt ở cả phần nội dung và hình ảnh.

Hơn nữa, bạn luôn lên kế hoạch về thời điểm bạn sẽ đăng, cách bạn tương tác trả lời bình luận, v.v. Nếu bạn làm điều này thành công, trang của bạn sẽ được đánh giá cao và bạn sẽ có cơ hội được Facebook đưa vào danh sách trang được gợi ý cho các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực đó

4.3. Tương tác khách hàng và trả lời bình luận

Cách bạn tương tác và phản hồi với khách hàng trên fanpage bán hàng của bạn cũng là một điều cốt yếu cần quan tâm. Khi một người tiêu dùng đưa ra nhận xét, có hai điều phải được thực hiện ngay lập tức:

- Đầu tiên, hãy tương tác nhanh nhất có thể bằng cách thả tim, sau đó trả lời câu hỏi của khách hàng một cách chính xác.

- Thứ hai, sử dụng tương tác này để gửi thông điệp đến khách hàng, tư vấn giải quyết nhu cầu và chốt đơn.

 

Bạn phải biết rằng, các đối thủ sẽ luôn “rình rập” khách hàng của bạn trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay. Những khách hàng để lại số điện thoại hoặc các thông tin cá nhân mà bạn không quản lý tốt hoặc không để tính năng ẩn bình luận có nguy cơ rơi vào tay đối thủ. Đây được gọi là "Hành vi cướp khách hàng" và có rất nhiều phần mềm có thể tự động ẩn nhận xét của khách. Bạn có thể nhờ Phan Gia Huy giúp đỡ qua email.

4.4. Trả lời tin nhắn khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện

Khi khách hàng để lại tin nhắn trên fanpage của bạn để hỏi về sản phẩm, bạn có thể phản hồi ngay trên trang quản trị của mình, nhanh chóng và đầy đủ. Khách hàng có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến sản phẩm, do đó nên tạo các kịch bản để trả lời chúng. Nếu câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra thường xuyên, thì đây là câu hỏi khá cần thiết và cho phép bạn tối ưu hóa thời gian của mình.

Tuy nhiên, do quản trị viên không thể trả lời tin nhắn của khách hàng suốt ngày đêm, nên Facebook cung cấp một nền tảng trả lời tin nhắn tự động, mặc dù nó bị hạn chế về nội dung và sự tham gia của khách hàng. Do đó, Facebook cho phép các nhà phát triển phần mềm khác tạo Chat Box, một nền tảng hỗ trợ trả lời tin nhắn tự động. Nhiều nhà phát triển phần mềm hiện cung cấp dịch vụ này; bạn có thể tra cứu trực tuyến hoặc inbox trên fanpage cho Phan Gia Huy để được giúp đỡ nhé

Cuối cùng, dù bạn có chốt được khách hàng hay không, bạn phải luôn trả lời niềm nở và cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách hàng đối với dịch vụ của mình.

Kết luận

Trên đây là một vài hướng dẫn cách quản lý Fanpage Facebook kinh doanh online đúng cách mà bạn có thể áp dụng nhằm nâng cao cải thiện hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: www.thanhthinhbui.com

Tin khác

Danh mục